โซดาแอช ไลท์ (Soda Ash Light) หรือ โซเดียมคาร์บอเนต (Sodium Carbonate)

โซดาแอช ไลท์ (Soda Ash Light) หรือ โซเดียมคาร์บอเนต (Sodium Carbonate)


ชื่อทั่วไป   โซดาแอช ไลท์ (Soda Ash Light) หรือ โซเดียมคาร์บอเนต (Sodium Carbonate)

แหล่งกำเนิดสินค้า   ประเทศบัลแกเรีย

ลักษณะสินค้า        ผงสีขาวไม่มีกลิ่น ดูดความชื้นในอากาศได้ดี ละลายน้ำได้ มีฤทธิ์เป็นด่างเมื่อละลายน้ำ ละลายได้เล็กน้อยในแอลกฮอล์

สูตรทางเคมี         Na2CO3

การบรรจุและเก็บรักษา  เก็บในภาชนะที่ปิดมิดชิด ที่เย็นและแห้ง ห่างจากความชื้น

คำเตือนข้อระวัง     

 • การกลืนหรือกิน อาจทำให้เกิดความระคายคอ วิงเวียนศีรษะ
 • การหายใจ สูดดม ก่อให้เกิดอันตราย ควรหลีกเลี่ยง
 • การสัมผัสทางผิวหนัง ก่อให้เกิดความระคายเคือง อาจเกิดอาการแสบไหม้
 • หากเข้าตา จะเกิดอาการระคายเคืองอย่างรุนแรง เป็นอันตรายได้
 

ข้อมูลทั่วไปและการใช้งาน

                โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2% สูตรเคมี คือ Na2CO3. เป็นสารประกอบเกลือของกรดคาร์บอนิก มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น ใช้ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำมีความเป็นด่างมากขึ้น ใช้งานกว้างขวางทั้งในงานเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม ขนาดบรรจุ 25 กก. ต่อ กระสอบ ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 กก. ต่อน้ำ 5000 ลิตร

รายละเอียดสินค้า

โซเดียม คาร์บอเนต หรือ โซดาแอช ใช้เป็นสารที่ปรับสภาพน้ำ เป็นส่วนประกอบหลักในผงซักฟอง ทำให้มีความลื่นในผงซักฟอก โดยจะช่วยเพิ่มค่าความเป็นด่าง (เพิ่มค่าpH 0-14) เพื่อช่วยปรับความกระด้างของน้ำ และหากใส่ในกาต้มน้ำก็ช่วยลดตะกรันที่เกิดขึ้นจากการต้มด้วย ใช้ในอุตสาหกรรมบำบัดน้ำ น้ำที่เป็นกรดมากๆหรือดิน ทำหน้าที่คล้ายปูนขาว

คุณสมบัติ

เป็นสารประกอบเกลือของกรดคาร์บอนิก มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น สามารถดูดความชื้นจากอากาศได้ดี ละลายได้ในน้ำ มีฤทธิ์เป็นด่างแก่เมื่อละลายน้ำ (เพิ่มค่า pH) ละลายได้เล็กน้อยในแอลกอฮอล์ พบในขี้เถ้าของพืชหลายชนิดและสาหร่ายทะเล (จึงได้ชื่อว่า โซดา แอช เนื่องจาก แอช ในภาษาอังกฤษ หมายถึง ขี้เถ้า) เป็นสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลายชนิด เช่น แก้ว เซรามิคส์ กระดาษ ผงซักฟอก สบู่ การแก้ไขน้ำกระด้าง สำหรับใช้เป็นสารปรับสภาพน้ำ ปรับความกระด้างของน้ำ

#โซดาแอชไลท์ #SodaAshLight #โซเดียมคาร์บอเนต #Sodium Carbonate #โซดาแอช #sodaash

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


 • #ชุดทำสบู่ #เบสสบู่พร้อมวิธีทำ #เบสสบู่พร้อมพิมพ์ซิลิโคน #ทำสบู่ขนาดทดลอง #ชุดทดลองทำสบู่
  เบสสบู่ ใส และ ข้นเบสสบู่ เบสสบู่แบบใส เบสสบู่แบบขุ่น 500 กรัม และ 1 กก. เบสสบู่ คุณภาพดี +ฟองปานกลาง+ไม่เป็นไข+ หลอมง่าย+มีสาร SLS+ราคาประหยัด เหมาะกับมือใหม่หัดทำ ...

 • 1111.png
  สเปรย์ทำความสะอาดเตาอบ ใช้สำหรับทำความสะอาดคราบเปื้อนสกปรก เหนียวเหนอะติดเตาอบได้ภายใน 30 วินาทีปราศจากควันสามารถใช้ทำความสะอาดได้แม้แต่รอยเปื้อนจุดเล็กๆ และสามารถใช้ได้ทุกวันปลอดภ...
  เหลือเพียง 85 บาท

 • 11.png
  สเปรย์ทำความสะอาดท่อ ล้างท่อ น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำ สำหรับซิ้งค์ล้างจ้าน ท่อในห้องน้ำ ท่อซิ้งล้างมือช่วยให้การดูแลรักษาน้อยลงและทำให้ใช้งานซิ้งค์น้ำ ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า และอ่...
  เหลือเพียง 75 บาท

 • maxresdefault.jpg
  สเปรย์ทำความสะอาดสแตนเลส ใช้ทำความสะอาดงาน สแตนเลส หรือโลหะที่มีความเงาทำให้สะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยขจัดคราบสกปรก คราบน้ำ รอยนิ้วมือ ใช้สามขั้นตอน เขย่า ฉีด และเช็ค ไม่เ...
  เหลือเพียง 75 บาท

 • 142671.jpg
  ผงทำความสะอาดอเนกประสงค์ MOF Chefสำหรับใช้ทำความสะอาด คราบมัน คราบหนัก ท่อตันให้หลุดออกอย่างง่ายดายโดยเฉพาะคราบฝังแน่นหรือการอุดตันของท่อน้ำ ใช้คู่กับน้ำร้อนเพื่อเร่งระบายหากใช้ในง...
  เหลือเพียง 170 บาท
Visitors: 1,397,781