เก๋ากี้หวาน เก๋ากี้ โกจิเบอร์รี่

โกจิเบอร์รี่ เก๋ากี้ เบอร์ 320 ขนาด 500 g มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี เม็ดใหญ่ เกรดA อบแห้งพร้อมทาน ขนาด 500 g. ถุงละ 200 บาท


ประโยชน์ของเก๋ากี้ สารแอนติออกซิแดนท์ สุดยอดผลไม้

ผลโกจิเบอร์รี่ หรือมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า Chinese Wolfberry ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทางเภสัชศาสตร์ว่าเป็นพืชในตระกูล Lyceum Barum มีแหล่งกำเนิดในประเทศจีน

"โกจิเบอร์รี่ (เก๋ากี้) ผลวิจัยในต่างประเทศพบว่า อุดมด้วยแคโรทีนอยด์ และซีแซนทีน ช่วยเรื่องการมองเห็น หรือสายตา เพิ่มความสามารถในการมองเห็น รักษาโรคตาบอดกลางคืน โดยเพิ่มประสิทธิภาพการรับภาพ และป้องกันแสง โดยเฉพาะแสงสีน้ำเงิน และสีฟ้า ทำให้ดวงตาเสื่อมช้าลง มักถูกแปรรูปเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ ต้มเพื่อดื่มน้ำ และใช้ในเชิงสมุนไพรสำหรับประกอบอาหารด้วย"การศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน (University of Michigan) ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังแสดงให้เห็นว่า แคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ชนิดซีแซนทิน(Zeaxanthin) ในเก๋ากี้ จะสามารถช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของดวงตา ช่วยส่งเสริมการทำงานของจอประสาทตา และการมองเห็นในผู้สูงอายุได้อีกด้วย

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของ (เก๋ากี้) เช่น :


มีสารซิแซนทิน(Zeaxanthin) มีสูงถึง162 มก./100 กรัมสูงกว่าสาหร่ายเกลียวทองประมาณ 5 เท่า

- ช่วยบำรุงสายตา และป้องกันแสงสีน้ำเงินที่ทำลายดวงตา

- ช่วยผู้มีอาการ ต้อลม ตาพร่า ตามัว ให้คืนสู่สภาพปกติ

สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในบรรดาผักและผลไม้อื่นๆ คือ มีค่า ORAC สูง 25,300 unite ข้อเฉพาะของการทานเก๋ากี้

มีวิตามิน บี1 บี2 บี6 และวิตามินอี มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 500 เท่า (เป็นพืชที่มีวิตามินิซีสูงเป็นอันดับสอง รองจาก คามู คามูเบอร์รี่)

แร่ธาตุที่สำคัญ ได้แก่ สังกะสี, เหล็ก, ทองแดง, แคลเซียม, เจอมันเนียม, เซเรเนียม และฟอสฟอรัส มีโปรตีนมากกว่าโฮลวีต มีวิตามินซี วิตามินเอ และบี 2 อย่างไรก็ตาม จะสังเกตเห็นว่าการทานเก๋ากี้ในบ้านเรายังมีวิธีการใช้ที่ยังไม่ค่อยถูกต้อง ส่วนใหญ่จะใส่เก๋ากี้ พร้อมกับเครื่องปรุงลงไปในอาหารที่กำลังเดือด และร้อนจัดตุ๋นจนเปื่อย ซึ่งวิธีนี้อาจทำให้สาระสำคัญที่ได้รับขาดหายไป และรสชาติของอาหารที่ได้จะออกรสเปรี้ยวมากกว่า


สรรพคุณเก๋ากี้ โกจิเบอร์รี่

-ช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานดีขึ้น

-แก้อาการอ่อนเพลีย

-ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

-ช่วยให้หัวใจแข็งแรง

-ช่วยสร้างเม็ดเลือดที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น

-ช่วยระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

-ช่วยบำรุงสายตา

สามารถทานสดได้หรือล้างเเล้วต้มนำ้ ใส่ในซุปหรือเเกงได้


#เก๋ากี้ #โกจิเบอร์รี่ #เก๋ากี้หวาน

เหลือเพียง
365 บาท
จำนวน:
Visitors: 1,397,782