แป้งโปเตโต้สตาร์ช (แป้งมันฮ่องกง) 10 กิโลกรัม

แป้งโปเตโต้สตาร์ช (แป้งมันฮ่องกง) / Potato Starch 10 กิโลกรัม 

ข้อมูลสินค้า "แป้งมันฮ่องกง Potato Starch หรือ Potato Flour หรือเรียกกันติดปากว่าแป้งมันฮ่องกง ทำมาจากมันฝรั่ง คุณสมบัติเรื่องความข้นเหนียวคล้ายแป้งมันสำประหลังและแป้งข้าวโพด แต่จะเหนือกว่าแป้งข้าวโพดเพราะใสกว่า และคืนตัวยากกว่า เหนือกว่าแป้งมันสำปะหลังที่แม้จะใสแต่ก็คืนตัวเร็วมาก นิยมนำมาใช้แทนแป้งมันสำปะหลังและแป้งข้าวโพด

Potato Starch หรือ Potato Flour เมื่อสุกจะมีลักษณะเหนียวข้นใสคล้ายแป้งมัน แต่จะข้นมากกว่า และไม่คืนตัวต่างจากแป้งมันบ้านเราที่ทำมาจากแป้งมันสำประหลัง เมื่อนำมาทำอาหารแล้วจะคืนตัวง่าย การใช้แป้งมันฮ่องกงควรใช้ปริมาณน้อยๆ เพราะใช้แล้วจะข้นมากกว่าแป้งมันทั่วไป นิยมนำมาทำเมนูกระเพาะปลา ราดหน้า ออส่วน หรือใช้แทนแป้งมัน แป้งข้าวโพด คุณสมบัติแป้งมันฮ่องกง 
- ในผลิตภัณฑ์ประเภทเส้นเช่น วุ้นเส้น และบะหมี่ โดยใช้ร่วมกับแป้งข้าวให้ความเหนียว ยืดหยุ่นไม่อืดง่าย
- ในผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์โดยปรับปรุงความสามารถในการอุ้มน้ำ ให้ความแน่นเนื้อและความยืดหยุ่นที่ดี
- ในอาหารที่ต้องการความข้นเหนียว เช่น น้ำราดหน้า ซุปหูฉลาม กระเพาะปลา ช่วยให้มีลักษณะเหนียว ใส คืนตัวช้า
- ใช้ในอาหารจีนจำพวกติ่มซำ และขนมไทย Potato starch คือแป้งมันฝรั่ง หรือแป้งมันฮ่องกง มีคุณสมบัติต่างกับแป้งมันสำปะหลังเล็กน้อย เพราะช่วยให้เนื้อขนมเบากว่า ยกตัวขึ้น แต่จะแห้งกว่า เป็นส่วนผสมชั้นดีเลิศในซุปชื่อดังที่สุดของประเทศจีน คือซุปหูฉลาม เราคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติ โดยคัดแต่วัตถุดิบชั้นดีเท่านั้นเพื่อนำมาผลิต บรรจุด้วยกรรมวิธีที่สะอาด ปลอดภัย ทำให้ได้ซุปจานเด็ดที่ เหนียวข้นใส ไม่คืนตัวง่ายเหมือนแป้งมันทั่วไป เหมาะสำหรับใช้เพิ่มความข้นหนืดในอาหารคาว และหวาน เช่น ซุปหูฉลาม สตู หรือน้ำเกรวี่ และสามารถใช้เป็นแป้งชุบทอดได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความเหนียวของผลิตภัณฑ์ เพิ่มความเหนียวของน้ำแป้ง 
"
อัตราการใช้ "ปริมาณที่ใช้ - ปรุงอาหารให้ข้น โดยใช้ปรุงอาหารจำพวกราดหน้า ซุป ไส้ขนม หรือเกรวี่ โดยผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากันก่อนนำไปปรุงใช้ทดแทนแป้งในสูตรเดิม
- ในกระเพาะปลาใช้ 1-5% 
- ในขนมชั้นใช้ 5 – 10 %
- ในฮะเก๋าใช้ 60-80 %"
วิธีใช้ ใส่ในส่วนผสมเมื่อต้องการผสมหรือตีส่วนผสมให้เข้ากัน
การเก็บรักษา ควรเก็บในภาชนะปิดสนิท ไม่มีความชื้นและแสงแดด ในอุณภมิห้องปกติ
แหล่งที่มา สินค้านำเข้า
Batch No. / FDA. L000544567 ORIGIN : PRODUCT OF GERMANY

เหลือเพียง
780 บาท
จำนวน:

แบบฟอร์มติดต่อกลับ

Visitors: 377,240